Quạt hút là gì? Cách bảo trì quạt hút công nghiệp trong nhà máy

quạt hút mùi

Quạt hút là gì?

Quạt hút là thiết bị lấy gió từ bên trong nhà, phòng ngủ, nhà bếp hoặc nhà xưởng và đẩy ra bên ngoài. Khi đó áp suất sẽ thay đổi buộc gió tươi ở bên ngoài tràn vào tạo thành luồng gió mới.

Trong công nghiệp chúng ta sử dụng quạt hút với công suất lớn để làm mát tối đa. Loại bỏ các chất độc hại hoặc hơi nóng nên gọi là quạt hút công nghiệp

Môi trường nào thì nên bảo dưỡng quạt hút công nghiệp?

Bảo dưỡng quạt hút công nghiệp (bảo dưỡng quạt hút, bảo dưỡng quạt thông gió, bảo dưỡng quạt hút khói bếp,…) là tập hợp tất cả những giải pháp tay nghềcác phương tiện nhằm ngăn ngừa những hư hỏng có thể sẽ xảy ra để duy trì tình trạng hoạt động của quạt công nghiệp hoặc sữa chữa trị , phục hồi các hoạt động của quạt công nghiệp trở lại trạng thái ban đầu ở tình trạng nhất định.

Hoặc có thể nói bảo trì quạt hút  là tập hợp toàn bộ những hành động quản trị, tay nghề để giữ cho quạt luôn luôn tồn tại trong tình trạng đạt yêu cầu về tin cậy và độ an toàn hoặc phục hồi quạt về tình trạng mà tại đó nó có thể tiến hành được những công dụng , nhiệm vụ mà nó đáng ra phải có như (thông gió, hút bụi, tăng lên áp cầu thang, hút khói bếp,…)

Quạt hút công nghiệp là gì? Vấn đề bảo trì bảo dưỡng có quan trọng không

Hầu như hầu hết tất cả các doanh nghiệp Việt Nam đều không chú trọng đến vấn đề bảo trì, bảo dưỡng. Đặc biệt, trong lĩnh vực điện lạnh như quạt công nghiệp thì vấn đề này (bảo dưỡng quạt hút, bảo dưỡng quạt ly tâm, cách bảo trì quạt hút,…) lại càng ít được chú ý, chú trọng .

Thế nhưng vai trò của nó cực kì cần thiết , góp phần tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn, tạo môi trường làm việc hiệu quả. Và điều quan trọng là giảm phí tổn trong quá trình vận hành, sản xuất, làm việc. dưới đây là nhiều tác dụng không thể chối cãi của công tác bảo trì quạt công nghiệp (bảo dưỡng quạt công nghiệp)

quạt hút là gì

Các vai trò quan trọng khi quạt hút hoạt động tốt

Thứ nhất, tăng lên sản lượng: Khi hệ thống quạt công nghiêp như: quạt thông gió, quạt hướng trục, quạt hút khói… được bảo trì, bảo dưỡng thì điều này đồng nghĩa với việc hệ thống quạt sẽ hoạt động hiêu quả. Chính vì lẽ đó, hoạt động sản xuất của bạn sẽ chắn chắn đúng lúc, liên tục với công suất cao. Bảo dưỡng quạt công nghiệp tốt thậm chí có thể tăng thêm công suất so với thiết kế.

Thứ hai, khẳng định môi trường làm việc tối ưu: Bảo trì bảo dưỡng đúng lúc, đúng cách sẽ nhận định môi trường làm việc được khẳng định vì thiết bị hút bụi, hút khói làm việc tốt thì không khí mới trong lành, thiết bị quạt hút khói bếp hoạt động hiệu quả thì đầu bếp mới có thể làm ra những món ăn ngon cũng như đảm bảo thời gian tiếp thực.

Thứ ba, nâng cao chất lượng: Khi bảo trì, bảo dưỡng quạt công nghiệp được khẳng định thì chất lượng được nâng cao. Ta lấy ví dụ như công tác bảo dưỡng quạt thông gió, bảo dưỡng quạt hút tốt thì môi trường làm việc được dễ chịu , tinh thần cũng như khả năng làm việc nhân viên được phấn chấn từ đó sẽ sản xuất ra những món đồ chất lượng, thậm chí có một số trắng kiến cực hay hiện ra .

Giảm chi phí: đa số những doanh nghiệp, tổ chức thường cắt giảm các công tác bảo trì quạt công nghiệp (bảo dưỡng quạt công nghiệp) để giảm giá thành . Thế nhưng họ không thấy chính điều này đã làm cho chi phí tăng lên đáng kể vì những kinh phí sửa chữa trị quạt công nghiệp, sửa điều trị quạt thông gió, quấn quạt công nghiệp hay thay thế , mua mới sẽ đội lên đến không ngờ do tuổi thọ của quạt công nghiệp bị giảm thiểu đáng kể. không những vậy một vài bộ phận trong sản xuất đôi khi làm việc không hiệu quả, thậm chí khó có thể vận hành khi thiếu hệ thống quạt công nghiệp. Điều này dẫn đến phí tổn nhàn rỗi (chi phí vô ích) không ngừng được sinh ra.

Chắn chắn thời gian giao hàng: Công tác bảo trì, bảo dưỡng quạt công nghiệp góp phần không nhỏ nhắn vào việc khẳng định thời gian giao hàng. Như những bạn cảm thấy, nếu hiệu suất làm việc tăng thêm cũng thì thời gian giao hàng sẽ đảm bảo và người lại.

Nhận định an toàn: Điều này không các dành riêng cho quạt công nghiệp mà nó còn dành cho tất cả các loại máy móc trong công nghiệp. Công tác bảo trì, bảo dưỡng quạt công nghiệp tỉ lệ thuận với an toàn là điều tất nhiên. Dễ cảm thấy rằng, quạt tăng áp cầu thang rất quan trọng trong công tác phòng cháy chữa trị cháy tại những chung cư, tòa nhà cao tầng. Nếu như hệ thống quạt tăng lên áp cầu thang của bạn không khẳng định thì kiệu rằng bạn có dám chắc công tác phòng cháy chữa cháy của bạn đạt chuẩn.

quạt hút công nghiệp

Bao lâu thì nên bảo dưỡng hoặc thay thế quạt hút?

Bảo trì, bảo dưỡng quạt  dạng sửa chữa: Đây được xem là biện pháp lạc hậu nhất vì chúng ta sẽ bị thụ động trong quy trình vận hành. Công tác sữa điều trị quạt công nghiệp được tiến hành khi quạt bị hư hỏng, khó có thể hoạt động tốt. Loại hình này không ngăn ngừa được sự xuống cấp của các thiết bị và có thể kéo theo sự hư hỏng liên quan của những bộ phận khác.

Các phương pháp bảo trì quạt hút đúng cách

Thời gian bao lâu thì nên sửa chữa, thay thế quạt hút

các quạt công nghiệp sẽ được sữa chữa trị thay thế định kỳ theo thời gian. Chẳng hạn cứ mỗi tháng một lần hoặc hai tháng một lần tùy theo tính chất mặt hàngquạt mà dừng hoạt động của hệ thống quạt để thực hiện sữa chữa trị nhỏ và thời gian có thể kéo dài tới 1 năm để thực hiện sữa điều trị lớn. Sau khi thực hiện bảo trì bảo dưỡng định kỳ, toàn bộ các bộ phận của quạt công nghiệp sẽ được chắn chắn và sẵn sang hoạt động cho đợt vận hành mới.

tuy nhiên , vấn đề bảo trì này đôi khi gặp phải phức tạp khăn vì các bộ phận của quạt công nghiệp không phải đều có thời gian cần bảo dưỡng như nhau nên để xác định thời gian bảo trì quạt công nghiệp là rất phức tạpcho nên nên có công tác bảo trì bảo dưỡng vừa phải.

quạt hút là gì

Bảo dưỡng quạt công nghiệp dạng ngăn ngừa theo tình trạng thiết bị: Đây được xem là phương án bảo trì quạt công nghiệp tối ưu nhất hiện tại . Cách làm việc của cách thức này là những thông số cũng như trạng thái của các bộ phận quạt công nghiệp sẽ được giám sát bởi một các thiết bị giám sát và chuẩn đoán tình trạng như tiếng ồn, độ rung, nhiệt độ, công suất,… từ đó xác định xu hướng hư hỏng của quạt công nghiệp và từ đó tìm cách khắt phục.

Việc quản lý chặt chẽ cứ vậy sẽ cho phép chủ đông trong lịch bảo dưỡng bảo trì. Đây được xem là biện pháp ưu việt cho việc quản lý bảo dưỡng bảo trì quạt công nghiệp nói riêng và cho ngành công nghiệp nói riêng.

Cứ thê Bảo trì quạt công nghiệp (bảo dưỡng quạt công nghiệp) được xem là công tác cực kì cần thiết trong việc duy trì tuổi thọ cũng như nâng cao hiệu suất làm việc của quạt. Hãy tiến hành công tác bảo trì, bảo dưỡng quạt ngay bây giờ để nhận thấy lợi ích thực sự của nó.

Nếu quý khách muốn tư vấn kỹ hơn thì truy cập http://congnghi.com/chuyen-muc/quat-cong-nghiep

Website: congnghi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *